อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
21.59
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
21.59
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เชิญร่วมทำบุญเช่าบูชาพระบางเมืองเลย “รุ่นสร้างบุญ” เพื่อสมทบทุนก่อสร้างอาคารพักคนไข้ใน 10 ชั้น โรงพยาบาลเลย
7 มีนาคม 2566

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เชิญร่วมทำบุญเช่าบูชาพระบางเมืองเลย “รุ่นสร้างบุญ” เพื่อสมทบทุนก่อสร้างอาคารพักคนไข้ใน 10 ชั้น โรงพยาบาลเลย

วันนี้ (7 มี.ค.66) เวลา 09.30 น. นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการโครงการหล่อพระบางเมืองเลย “รุ่นสร้างบุญ” เพื่อสมทบทุนก่อสร้างอาคารพักคนไข้ใน 10 ชั้น โรงพยาบาลเลย ครั้งที่ 1/2566 ที่ห้องประชุมศรีสองรัก ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดเลย โดยมี นายณรงค์ จีนอ่ำ นายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายกิตติคุณ บุตรคุณ ปลัดจังหวัดเลย นายณฐพงษ์ วงศ์สง่า หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ สโมสรไลออนส์เมืองเลย สภาวัฒนธรรมจังหวัดเลย ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมประชุมเพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานของคณะกรรมการ รายงานการรับจองพระบางเมืองเลย สรุปรายการรับจ่ายเงิน และเพื่อประชาสัมพันธ์และการรับจองพระบางเมืองเลย รุ่นสร้างบุญ ในส่วนของพระที่คงเหลือ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า หลวงพ่อสายทอง เตชะธรรมโม เจ้าอาวาสวัดห้วยกุ่ม อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ได้มีเมตตาเป็นองค์ประทานอุปถัมภ์ก่อสร้างอาคารผู้ป่วยใน 10 ชั้น โรงพยาบาลเลย และได้ดำเนินการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ เพื่อให้การก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์สามารถเปิดรองรับรักษาผู้ป่วยได้ในโอกาสต่อไป จึงได้ร่วมหารือกับคณะกรรมการเพื่อที่จะเร่งรัดในการเปิดอาคารผู้ป่วยใน 10 ชั้นโรงพยาบาลเลย เพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น เพิ่มช่องทางและโอกาสทางการรักษา โดยจังหวัดเลยได้จัดทำโครงการหล่อพระบางเมืองเลย “รุ่นสร้างบุญ” มีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินรายการทั้งหมดมอบสมทบการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยใน 10 ชั้น โรงพยาบาลเลย เพิ่มโอกาสทางการรักษาด้วยบุคลากรและเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย นับเป็นโอกาสดีที่พี่น้องประชาชน ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน จะได้มีส่วนร่วมทำบุญโดยการเช่าบูชาวัตถุมงคล พระบางเมืองเลย “รุ่นสร้างบุญ” โดยได้การทำพิธีหล่อพระและพิธีพุทธาภิเษกโดยพระเกจิชื่อดังในเมืองเลย ดังนี้

1. องค์พระขนาด 19 นิ้ว จำนวน 1,900 องค์ เช่าบูชาองค์ละ 4,999 บาท

2. องค์พระขนาด 10 เซนติเมตร จำนวน 2,900 องค์ เช่าบูชาองค์ละ 999 บาท

3. องค์พระขนาด 4 เซนติเมตร จำนวน 97,395 องค์ เช่าบูชาองค์ละ 199 บาท

จึงขอเชิญชวน พี่น้องประชาชน หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน ร่วมทำบุญสั่งจองวัตถุมงคลพระบางเมืองเลย “รุ่นสร้างบุญ” เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยใน 10 ชั้น โรงพยาบาลเลย โดยสั่งจองได้ที่ เสมียนตราจังหวัดเลย ที่ทำการปกครองอำเภอ 14 อำเภอ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเลย โรงพยาบาลเลย วัดทุกวัดในจังหวัดเลย

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ