อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
06.56
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
06.56
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯ เลย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์พักคอย (Community Isolation) และ ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ อำเภอวังสะพุง
23 สิงหาคม 2564

วันที่ 20 สิงหาคม 2564 เวลา 13.30 น. ที่สถานีฟาร์มฝึกนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น และโรงเรียนผาน้อยวิทยา ตำบลผาน้อย อำเภอวังสะพุง นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ ปลัดจังหวัดเลย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์พักคอย (Community Isolation) และ ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ โดยมี นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง, นางอธิชา อินพิทักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้าปล้อง, นายสถาพร บัวระพา สาธารณสุขอำเภอวังสะพุง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอวังสะพุง ร่วมให้การต้อนรับ และรายงานความคืบหน้าการเรื่องสถานที่ Community Isolation (การดูแลตนเองในระบบชุมชนให้กับผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชน)

สำหรับโรงเรียนผาน้อยวิทยาคม มีจำนวนเตียง 24 เตียง เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 5 - 20 สิงหาคม 2564 มีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 22 คน รักษาหายแล้ว 15 ราย ปัจจุบันแอดมิดที่โรงพยาบาล 3 ราย คงเหลือผู้ป่วย 4 ราย (ชาย 2 ราย หญิง 2 ราย) คงเหลือเตียง 20 เตียง และ รพ.สต.นาดอกไม้ มีผู้ป่วย (Community Isolation) 17 ราย กลับบ้านแล้ว 3 ราย local Quarantine 4 ราย กลับบ้านแล้ว 2 ราย บ้านนาดอกไม้ 21 ราย บ้านเหมืองแบ่ง 11 ราย รวม 32 ราย

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สามารถเข้ารับบริการในสถานที่ Community Isolation ได้แก่ ผู้ติดเชื้อโควิด -19 ที่มีอาการไม่รุนแรง (สีเขียว) ที่ยังอยู่ในระหว่างการรอเตียง และกลุ่มผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค (PUI)

ภาพ/ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ