อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
22.00
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
22.00
ข่าวประชาสัมพันธ์
โรงเรียนเลยพิทยาคม พร้อม 100% เปิดเทอม 14 มิถุนายนนี้ ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ยืนยันจัดการเรียนการสอนตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด พร้อมจัดตำรวจจราจร และ อสม. ช่วยอำนวยความสะดวกด้วยรับวันเปิดเทอม
14 มิถุนายน 2564

วันที่ 11 มิถุนายน 2564 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย นายบุญเทิน จันทมาตย์ นายแพทย์สาธารณสุขอำเภอเมืองเลย และนายไพโรจน์ พรมสอน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเลย หนองบัวลำภู ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1/2564 ณ โรงเรียนเลยพิทยาคม อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ซึ่งจะมีการเปิดภาคเรียนแบบ On site ในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 โดยมี นายวิชัย ปุรัน ผู้อำนวยการโรงเรียนเลยพิทยาคม คณะผู้บริหาร ครูและนักเรียน ร่วมต้อนรับ และนำเสนอแนวทางการจัดการเรียนการสอน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเลยได้ตรวจเยี่ยมจุดต่างๆ ได้แก่ บริเวณประตู 1 ด้านหน้าโรงเรียน ซึ่งมีการจัดจุดวัดอุณหภูมิและเจลล้างมือตลอดทางเดินเท้าของโรงเรียน, บริเวณโรงอาหารที่มีการจัดที่นั่งเว้นระยะห่างและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรควันละ 4 รอบ, ห้องพยาบาล, ห้องเรียนที่จะมีการจัดโต๊ะนั่งเรียนแบบเว้นระยะห่าง, ห้องเรียนการสอนแบบออนไลน์ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และแนวการปฏิบัติเข้าแถวเคารพธงชาติแบบสลับชั้นเรียนและเว้นระยะห่าง เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันโรงเรียนมีความพร้อมแล้ว 100% โดยขอให้ผู้ปกครองนักเรียนมีความมั่นใจ โรงเรียนจะดูแลบุตรหลานตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ส่วนในวันเปิดภาคเรียนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและ อสม.ช่วยอำนวยความสะดวกด้วย

ด้านนายวิชัย ปุรัน ผู้อำนวยการโรงเรียนเลยพิทยาคม กล่าวว่า โรงเรียนเลยพิทยาคมมีนักเรียนจำนวน 3,337 คน ทางโรงเรียนพร้อมและมั่นใจว่าจะจัดการเรียนการสอนได้ 100% โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาได้จัดการเรียนการสอนออนไลน์ ตามนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคลากรครูและนักเรียนเป็นอันดับแรก หากมีสถานการณ์โรครุนแรงจะใช้การเรียนการสอนแบบออนไลน์ 100% แต่หากสถานการณ์ยังคงเฝ้าระวัง จะมีการแบ่งกลุ่มนักเรียนมาเรียนไม่เกิน 20 คนต่อห้อง และเว้นระยะห่าง ส่วนอีกกลุ่มจะเรียนผ่านระบบออนไลน์ ยืนยันทางโรงเรียนจะจัดการเรียนการสอน ให้ครบตามหลักสูตร รวมทั้งการสอนชดเชยในวันเสาร์ด้วย

ภาพ/ข่าว: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ