อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
05.56
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
05.56
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ลงพื้นที่อำเภอเชียงคาน สร้างความเข้าใจการลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด - 19
24 พฤษภาคม 2564

วันที่ 22 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.30 น. ที่ถนนคนเดินอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนความต้องการฉีดวัคซีน โดยมีนายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย, นายณัฐพล เหลืองวงศ์ไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดเลย, กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ YEC เลย. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเชียงคาน, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, อสม. ร่วมเดินรณรงค์เชิญชวนลงทะเบียนฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด – 19

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ถนนคนเดินอำเภอเชียงคานประชาสัมพันธ์รณรงค์สร้างความเข้าใจ ในเรื่องของการเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนชาวอำเภอเชียงคาน ได้ออกมาร่วมกันฉีดวัคซีน เพื่อป้องกัน covid-19 ให้มากที่สุด โดยจังหวัดเลยได้ตั้งเป้าหมายไว้ 70 % เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ในช่วงประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ covid-19 แพร่ระบาด ทำให้พี่น้องประชาชนที่ทำมาค้าขายที่ถนนคนเดินอำเภอเชียงคาน ได้ประสบความทุกข์ยาก จากเมื่อก่อนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมากมาย แต่ตอนนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในอำเภอเชียงคานเลย ทำให้พี่น้องประชาชนขาดรายได้เป็นจำนวนมาก ในวันนี้เรามีหนทางที่จะผ่านวิกฤติร้ายนี้ไปด้วยกันคือ การฉีดวัคซีน ขอเชิญชวนพี่น้องชาวอำเภอเชียงคานร่วมลงทะเบียนฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ถ้าพี่น้องประชนชาวจังหวัดเลย ฉีดวัคซีนครบตามเป้าหมาย 70% แล้ว จะสามารถเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวจังหวัดเลย ได้อย่างปลอดภัย

จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเลย ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีน หรือจะแจ้งผ่าน อสม. หรือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้บ้านก็สามารถทำได้ เนื่องจากการฉีดวัคซีน คือวิธีการที่ดีที่สุดสุด ถ้าท่านตัดสินใจฉีดวันนี้ ท่านได้ฉีดฟรี และได้ฉีดไว ซึ่งจะเป็นเกราะในการป้องกันตนเอง ควบคู่กับมาตรการ D-M-H-T-T-A ที่จะทำให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเลย มีความปลอดภัยจากโรคโควิด -19 แน่นอน และจะทำให้เราใช้ชีวิตได้เป็นปกติในโอกาสต่อไปด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ