อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
04.59
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
04.59
ข่าวประชาสัมพันธ์
ศรัทธาหลั่งไหล ร่วมเป็นเจ้าภาพผ้าป่ากับหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม เพื่อสมทบทุนสร้างตึกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน 10 ชั้น โรงพยาบาลจังหวัดเลย กว่า 9,000,000 บาท
21 เมษายน 2564

วันที่ 19 เม.ย.64 เวลา 11.00 น. ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นำพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดเลย ทั้งหน่วยราชการ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน ประชาชน ศิษยานุศิษย์ ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างตึกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน 10 ชั้น โรงพยาบาลเลย โดยมีหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยกุ่ม อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เป็นองค์ประธานฝ่ายสงฆ์ โดยจังหวัดเลยได้ตั้งเต้นขนาดใหญ่จำนวน 3 หลัง อำนวยความสะดวกกับผู้มีจิตศรัทธาที่มาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด โดยให้ผู้ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพลงทะเบียนผ่านจุดคัดกรองเต้นหลังที่ 1 ทางเดียว แล้วแจ้งยอดบริจาคทำบุญกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จะเขียนป้ายจำนวนเงินบริจาคแทนเงินสดให้กับผู้เป็นตัวแทนถวายหลวงพ่อสายทองเพียงหนึ่งคนเท่านั้น โดยจะมีการเชื่อมต่อทางเดินจากเต้นหลังที่ 1 มายังเต้นหลังที่ 2 เพื่อนั่งรอถวายผ้าป่ารอบละ 30 คน จากนั้นเมื่อถึงเวลาถวายผ้าป่าตามกำหนดให้ตัวแทนเข้าถวายผ้าป่ากับหลวงพ่อสายทอง ในเต้นหลังที่ 3 โดยก่อนพิธีถวายผ้าป่า ได้ประกอบพิธีทางศาสนาโดยพระราชปรีชามุนี เจ้าคณะจังหวัดเลย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ตึกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน 10 ชั้น โรงพยาบาลเลย ได้ดำเนินการก่อสร้างมาจนโครงสร้างแล้วเสร็จ โดยได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม เป็นองค์ประธานอุปถัมภ์ ยังคงเหลือการตกแต่งภายในและอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ ที่ยังต้องใช้งบประมาณอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อให้การดำเนินการในการก่อสร้างตึกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน 10 ชั้น แล้วเสร็จและใช้ประโยชน์ในการดูแลรักษาความเจ็บป่วย เพื่อยกมาตรฐานการผ่าตัด จะทำให้ผู้ป่วยไม่เสียโอกาสทางการรักษาไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปผ่าตัดยังโรงพยาบาลอื่นๆ เหมือนที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการรักษาผู้เจ็บป่วยในพื้นที่และใกล้เคียง โดยวันนี้มีประชาชนทุกภาคส่วนร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าเป็นจำนวนมาก จำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 9,000,000 บาท ต้องขอบพระคุณและอนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ