อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
04.07
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
04.07
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯ เลย แถลงปิดศูนย์ฯ อุบัติเหตุ เทศกาลสงกรานต์ 2564 พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุอย่างเข้มแข็ง สรุป 7 วันของการรณรงค์ (10-16 เม.ย.64) เกิดอุบัติเหตุ 45 ครั้ง บาดเจ็บ 46 คน เสียชีวิต 2 คน
19 เมษายน 2564

วันที่ 17 เม.ย.64 เวลา 09.30 น. นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2564 ครั้งที่ 7/2564 ที่ห้องประชุมศรีสองรัก ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดเลย โดยมีนายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายยศกร สุขสอาด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเลย พ.ต.อ.จักรภพ ท้าวฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเลย นายแพทย์สมชาย ชมภูคำ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย นายนิพันธ์ ใหญ่อรุณ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเลยที่ 1 นายสมชาย ประกอบแก้ว ผจก.บริษัทกลางฯ สาขาเลย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมฯ

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า มีความพึงพอใจในภาพรวมของการปฏิบัติงาน และขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมบูรณการในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2564 พร้อมให้อำเภอสรุปวิเคราะห์ผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา เพื่อนำไปแก้ไขปัญหาในการลดอุบัติเหตุในช่วงต่อไป และให้อำเภอร่วมกับสถานีตำรวจในพื้นที่ร่วมวิเคราะห์จุดเสี่ยงที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยร่วมกัน เพื่อมอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับปรุงแก้ไขให้เกิดความปลอดภัยในการสัญจรเดินทางต่อไป มอบด่านชุมชน 718 ด่าน พิจารณาจัดทำธรรมนูญหมู่บ้าน/ชุมชน เพื่อเป็นแนวทางในการควบคุมการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เช่น ดารสวมหมวกกันน๊อค เมาไม่ขับ โดยสามารถประสานงานเจ้าหน้าตำรวจดำเนินคดีกับผู้ฝ่าฝืนทำผิดกฎหมายได้ทันที

ทั้งนี้ สรุปวันที่ 16 เมษายน 2564 มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 7 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 7 คน เป็นเพศชาย 6 คน เพศหญิง 1 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต สรุป 7 วันของการรณรงค์ ( 10-16 เม.ย.64) มีอบุติเหตุเกิดขึ้น 45 ครั้ง บาดเจ็บ 46 คน เสียชีวิต 2 คน มี 4 อำเภอที่ไม่เกิดอุบัติเหตุได้แก่ ด่านซ้าย นาแห้ว ท่าลี่ และอำเภอหนองหิน พาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ รถเก่ง รถปิคอัพ ตามลำดับ สาเหตุมาจาก ขับรถเร็ว ดื่มแล้วขับ ตัดหน้ากระชั้นชิด

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ