อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
05.07
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
05.07
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้มและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564
11 เมษายน 2564

วันนี้ (11 เม.ย.64) เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมภูกระดึง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 โดยมีนายยศกร สุขสะอาด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย พ.ต.อ.จักรภพ ท้าวฤทธิ์ รองผู้บังการตำรวจภูธรจังหวัดเลย นายกายสิทธิ์ แก้วยาศรี รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย นางเบญจมาศ ชัยคำรงค์กุล ขนส่งจังหวัดเลย นางไคริกา ศิรประภาเดโช ประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย นางสาวกุลปราณี ชาลีวงศ์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง เพื่อสรุปวิเคราะห์และหามาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564          

 ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้มและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ขณะเดียวกันทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ต้องปฏิบัติงานด้วยความเข้มแข็ง จริงจัง โดยเฉพาะการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เนื่องจากวันแรก (10 เม.ย.64) ของการรณรงค์ “สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด” พบว่า ผู้ขับขี่ยานพาหนะยังมีการฝ่าฝืนกฎหมายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่ยังไม่สวมหมวกนิรภัย 100 % การขับรถประมาท และไม่ได้ดำเนินการทำ พรบ.ภาคบังคับตามกฎหมาย           

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวอีกว่า จะลงพื้นที่ตรวจติดตามด่านตรวจแต่ละอำเภอด้วยตนเองและมอบหมายรองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจคุมเข้มด่านตรวจ จุดให้บริการ ตามอำเภอต่าง ๆ ทุกวัน เพื่อให้การปฏิบัติตามมาตรการเกิดผลเป็นรูปธรรม นั่นก็คือการลดจำนวนอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บและเสียชีวิต ลดความเสียหายต่อทรัพย์สินลงให้ได้ โดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำยังจุดตรวจ จุดบริการทุกจุด          

ทางด้านนางเบญจมาศ ชัยคำรงค์กุล ขนส่งจังหวัดเลย ได้แจ้งที่ประชุมทราบว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดเลย ได้เปิดให้บริการชำระภาษีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเลยทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 14.00 น. ด้วย  ทั้งนี้ มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุ ประจำวันที่ 10 เมษายน 2564 ดังนี้ 

มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 5 ครั้ง เป็นรถจักรยานยนต์ 4 ครั้ง รถสามล้อเครื่อง 1 ครั้ง สาเหตุขับรถเร็วล้มเอง จำนวน 3 ครั้ง ตัดหน้ากระชั้นชิด 1 ครั้ง ไม่สวมหมวกนิรภัย 5 ครั้ง คิดเป็น 100 % 

ประเภทถนนที่เกิดอุบัติเหตุ ถนนใน อบต./หมู่บ้าน 4 ครั้ง ถนนกรมทางหลวง 1 ครั้ง ช่วงเวลาที่เกิดเหตุ 16.01-20.00 จำนวน 3 ครั้ง เวลา 08.01-12.00 น.  จำนวน 2 ครั้ง อำเภอที่เกิดเหตุ ได้แก่ อำเภอเมืองเลย อำเภอนาด้วง อำเภอเชียงคาน อำเภอภูกระดึง และอำเภอหนองหิน

#สำนักข่าว #กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา ผู้สื่อข่าว : นายนุรัตน์ พรหมดี ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์ แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ