อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
18.03
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
18.03
ข่าวประชาสัมพันธ์
จังหวัดเลยจัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่ง "ดอกฝ้ายบานมาราธอน" คึกคัก ท่ามกลางพายุฝน
5 เมษายน 2564

วันที่ 4 เม.ย. 2564 ที่บริเวณถนนหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเลย นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานการเปิดการแข่งขันวิ่ง “ดอกฝ้ายบานมาราธอน” ครั้งที่ 1/2564 โดยมี นายพัฒนา แสงศรีโรจน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิต และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้นโดย จังหวัดเลยร่วมกับทุกภาคส่วน และชมรมเลย รันนิ่งเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมให้ประชาชนและเยาวชนได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย โดยหัวใจสำคัญของการจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนประการหนึ่ง คือ เรื่องความปลอดภัยของนักวิ่งที่เข้าร่วมการแข่งขัน นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย ในช่วงการจัดงาน “ดอกฝ้ายบาน สืบสานวัฒนธรรมไทเลย” ประจำปี 2564 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 เมษายน 2564 เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังมีการผ่อนคลายกิจกรรมต่างๆ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผ่อนคลายเข้าสู่ภาวะปกติ

ทั้งนี้ กิจกรรมวิ่ง “ดอกฝ้ายบานมาราธอน” ครั้งที่ 1/2564 แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1. มาราธอน (FULL MALATHON) ระยะทาง 42.4 กิโลเมตร 2. ฮาร์ฟมาราธอน (HALF MALATHON) ระยะทาง 21.63 กิโลเมตร 3. มินิมาราธอน (MINI MALATHON) ระยะทาง 10 กิโลเมตร 4. FUN RUN ระยะทาง 5 กิโลเมตร

ภาพ/ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ