อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
16.25
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
16.25
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ว่าฯ เลย ให้กำลังใจประชาชนผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียน “เราชนะ”
1 มีนาคม 2564

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.00 น. ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย นางวรจิตร์ ปัญญาดี คลังจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานสังกัดกระทรวงการคลัง ร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียน "เราชนะ"

ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานสังกัดกระทรวงการคลัง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมกันให้บริการแก่ประชาชนผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และต้องการความช่วยเหลือพิเศษ ให้บริการแก่กลุ่มที่ลงทะเบียนแล้ว แต่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบแอปพลิเคชั่นในการสแกนใบหน้า และปัญหาอื่น ๆ เพื่อให้ได้รับสิทธิ์ในการได้รับการช่วยเหลือเยียวยาจากภาครัฐในพื้นที่จังหวัดเลย โดยใช้บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด เพื่อยืนยันตัวตน และกำหนดรหัส 6 หลักของตัวเอง เมื่อได้รับสิทธิเราชนะแล้ว สามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมโครงการ ผ่านเครื่องรูดบัตร หรือสแกนผ่านแอปฯ ถุงเงิน ลักษณะเดียวกับกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งกระทรวงการคลัง จะโอนวงเงินงวดแรก จำนวน 4,000 บาท ในวันที่ 8 มีนาคม 2564 และทยอยโอนจนครบ

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้เป็นการลงทะเบียนของอำเภอเมืองเลย ทั้ง 13 ตำบล 15 หมู่บ้าน ซึ่งคาดว่ามีผู้ใช้สิทธิ์มาลงทะเบียนจำนวน 2,000 กว่าคน มีการบูรณาการ การทำงานทุกภาคส่วน โดยเฉพาะคณะกรรมการการบริหารต่าง ๆ ส่วนราชการ เพื่อจะบริการให้มากที่สุด เพราะประชาชนมาจำนวนมากจะได้ไม่เสียเวลา ผมจึงได้มาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และพบปะประชาชนว่า นี่คือความห่วงใยของรัฐบาลที่มีต่อพี่น้องประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศ ซึ่งจังหวัดเลยเรานั้นวันนี้มีผู้ลงทะเบียนแล้วสามแสนสี่หมื่นห้าพันคน โดยใช้วิธีการบริการลงทะเบียนทั้ง 14 อำเภอ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ด้อยโอกาส ยกเว้นผู้ป่วยติดเตียงต้องรอมาตรการจากส่วนกลาง ในส่วนของจังหวัดเลยถือว่ามีการดำเนินการที่ดีมาก นำส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่เข้าร่วมด้วยช่วยกันอย่างแท้จริง

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ