อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
ผีตาโขน
21.29
ผีตาโขน
สวัสดีครับ...วันนี้มีอะไรให้ช่วยครับ ถามผีตาโขนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
21.29
ภาพกิจกรรม
จังหวัดเลย ประชุมเตรียมพร้อมจัดงาน "เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดินเชียงคาน" ช่วงส่งท้ายปีใหม่ นำของดี 14 อำเภอ มาจำหน่าย

จังหวัดเลย ประชุมเตรียมพร้อมจัดงาน "เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดินเชียงคาน" ช่วงส่งท้ายปีใหม่ นำของดี 14 อำเภอ มาจำหน่ายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก โดยบูรณาการทุกภาคส่วน  เใื่อวัน 12 ธ.ค. 62 ที่ห้องประชุมภูกระดึง ศาลากลางจังหวัดเลย ชั้น 2 นายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงาน "เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดินเชียงคาน" ซึ่งกำหนด kick off ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 พร้อมกับจังหวัดอื่นทั่วประเทศ โดยงานจะจัดไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ณ ถนนคนเดินเชียงคาน บริเวณลานวัฒนธรรม (หน้าวัดท่าคก) อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

            ในส่วนของจังหวัดเลย เตรียมนำสินค้าและผลิตภัณฑ์โอทอป ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ของดีจังหวัดเลย สินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูป สินค้าวัฒนธรรม สินค้าพื้นเมือง และของดีอื่นๆ จากทุกพื้นที่ทั้ง 14 อำเภอในจังหวัดเลยมาจัดจำหน่าย โดยการจัดงานฯ ในครั้งนี้ จังหวัดเลย โดยสำนักงานจังหวัดเลย ที่ทำการปกครองจังหวัดเลย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเลย และสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดเลย เป็นเจ้าภาพหลักในการบูรณาการขับเคลื่อนในการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคเอกชน

            สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ในห้วงระหว่างวันที่ 22 - 31 ธันวาคม 2562 สามารถมาเดินเลือกชิม กิน และเลือกซื้อสินค้า ประเภทต่าง ๆ ได้แก่ อาหาร อาทิ แมคคาเดเมีย ด้วงมะพร้าว ขนมจีนอบแห้ง กล้วยตาก เมี่ยงน้ำผักสะทอน ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ประเภทเครื่องดื่ม อาทิ เครื่องดื่มสมุนไพร กาแฟชื่นเลย ประเภทผ้า อาทิ ผ้าไทดำ ไทพวน ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ประเภทของใช้ อาทิ ช้อนซ้อมไม้สัก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง (โครงการในพระราชดำริฯ ผานาง – ผาเกิ้ง อำเภอเอราวัณ) จากนั้นเชิญชวนไปท่องเที่ยวสัมผัสหมอกที่ภูทอก และร่วมทำบุญไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลส่งท้ายปีเก่า 2562 ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่วัดศรีคุณเมือง วัดมหาธาตุ วัดท่าคก วัดท่าแขก พระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ และปิดท้ายด้วยแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในพื้นที่อำเภอเชียงคาน ได้แก่ แก่งคุดคู้ ถ้ำผาแบ่น หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ รวมทั้งท่องเที่ยวทางการเกษตรบ้านบุฮม (แหล่งส่งมะม่วงรายใหญ่) แหล่งเรียนรู้ สวนผลไม้ปลอดสารพิษหลากหลายชนิด ทุกฤดูกาล (สวนลุงเยื้อน) บ้านบุฮม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ และมีชื่อเสียงอีกหลายพื้นที่ อาทิ ภูเรือ อำเภอภูเรือ, ภูอีเลิศ อำเภอด่านซ้าย, ภูกระดึง อำเภอภูกระดึง, ภูป่าเปาะ อำเภอหนองหิน เป็นต้น 

#จังหวัดเลย #เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดินเชียงคาน #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND 

ข้อมูลข่าวและที่มา ผู้สื่อข่าว : ไคริกา ศิรประภาเดโช ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย  

ภาพกิจกรรมอื่นๆ